Cần nhượng lại Website. Liên hệ 0969 857 408 - Skype: thanhpt294

Đài Phát thanh Truyền hình Lào Cai[Sửa thông tin địa điểm]

Địa chỉ: Số 200 đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, thị xã Lào Cai

Điện thoại: 020. 3825304

Email: daipt-thlaocai@yahoo.com.vn

Wesite: http://www.laocai.gov.vn

Nhóm địa điểm: Đài Phát thanh - Truyền Hình

0 điểm / 0 lượt đánh giá
0 bình luận Xem
467 lượt xem 0 người đã đến

Mô tả chi tiết

Hai năm một lần, Liên hoan Phát thanh - Truyền hình toàn tỉnh không chỉ là dịp tôn vinh những nhà báo, những tác phẩm báo chí xuất sắc và thành quả lao động của họ mà còn là cơ hội để những người làm báo nói, báo hình có dịp giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ cũng như những trải nghiệm thực hiện các tác phẩm báo nói và báo hình.
Sự đồng đều của các Đài TT - TH địa phương

Con số 165 tác phẩm dự thi ở 12 thể loại và chủ đề, cao gấp 2 lần so với kì liên hoan cách đây 2 năm, đã nói lên phần nào tinh thần, trách nhiệm, tình yêu nghề của đội ngũ những người làm báo nói, báo hình và đội ngũ cộng tác viên của Đài PT - TH Lào Cai. Đơn vị có nhiều bài thi chất lượng cao là Đài TT-TH huyện Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai… Cùng với số lượng tham gia dự thi đông đảo, chất lượng tác phẩm cũng được Ban giám khảo đánh giá cao. Trong số 165 tác phẩm tham gia, có 55 tác phẩm được lựa chọn trao giải gồm: 9 giải nhất, 12 giải nhì và 34 giải ba ở 12 thể loại phát thanh, truyền hình, gồm: Phóng sự, phóng sự ngắn, gương người tốt việc tốt, chuyên trang, chuyên mục.

 
            Trao giải cho các tác phẩm xuất sắc.                


Liên hoan lần này ghi nhận sự phát triển khá đồng đều của các Đài Truyền thanh - Truyền hình địa phương và tiến gần hơn với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Nhiều giải A đã được trao cho các đài địa phương. Liên hoan lần này cũng cho thấy sự phát triển mạnh của truyền hình không chỉ về chất lượng mà số lượng các tác phẩm ở mỗi thể loại. Thể loại  phóng sự chiếm số lượng khá lớn, trong khi đó những tác phẩm với chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "người tốt việc tốt" được các đơn vị dự thi quan tâm một cách đặc biệt.

Sự phát triển mạnh và đồng đều của các Đài TT - TH địa phương sẽ góp phần làm cho công tác phối hợp giữa đài tỉnh và các đài địa phương thuận lợi hơn, từ đó tạo nên những chương trình hấp dẫn với khán giả, thính giả. Bởi hơn ai hết, các phóng viên của đài địa phương là những người hiểu rõ và nắm vững địa bàn cũng như thuận lợi hơn trong việc tác nghiệp.

Tôn vinh sự đổi mới, sáng tạo

Các tác phẩm đoạt giải là những tác phẩm xuất sắc, có tính phát hiện, phản ánh đúng tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng, có tính định hướng dư luận xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Điều dễ nhận thấy trong liên hoan truyền hình lần này là các tác phẩm có cách thể hiện sáng tạo, giản dị nhưng sâu sắc, gần gũi với người xem được Ban giám khảo đánh giá cao như: Vợ chồng một giáo viên làm theo lời Bác (tác giả Hồng Hạnh, giải A); Chị An - anh Khuynh, một tấm lòng nhân ái (tác giả Bùi Hạnh, giải A); Em không muốn tái mù (tác giả Thanh Loan - A Pìn, giải B)…

 
                            Phóng viên Đài tỉnh tác nghiệp ở cơ sở.


Nhà báo Nguyễn An Chiến, Phó Giám đốc Đài PT - TH tỉnh, Trưởng Ban giám khảo liên hoan đánh giá, chất lượng tác phẩm tham gia liên hoan được nâng lên rõ rệt, cách thể hiện cũng có nhiều đổi mới. Mảng báo chí truyền hình tham gia liên hoan phong phú về chủ đề, đề tài thể hiện, nhiều tác phẩm có tính sáng tạo, cảnh quay công phu, biên tập và dựng hậu kỳ chặt chẽ giữa lời bình, tiếng động phỏng vấn và hình ảnh, tạo hiệu ứng cao. Chương trình phát thanh đã tăng cường tiếng động hiện trường, tiếng động phỏng vấn, có sử dụng nhạc cắt, nhạc nền, tạo hiệu quả tức thì, phát huy tốt tính tương tác của phát thanh "nghe là thấy". Nhiều tác phẩm được làm rất công phu như: Thần y hay sự cả tin (tác giả Như Quỳnh - Thành Long); Nhức nhối bạo lực gia đình (tác giả Vương Sáng, giải A). Nhà báo Vương Sáng, Phòng phát thanh tiếng dân tộc (Đài PT -TH Lào Cai) bày tỏ: người làm báo muốn có tác phẩm hay phải thực sự dấn thân vào hiện thực để cảm nhận cuộc sống. Bên cạnh những nhà báo chuyên nghiệp, gắn bó nhiều năm trong làng báo, liên hoan lần này còn có sự tham gia đông đảo của những người làm báo trẻ, đầy nhiệt huyết. Anh Nguyễn Trí Thức, cán bộ trẻ Đài TT - TH Bắc Hà chia sẻ: Để có tác phẩm hay, đôi khi cần một sự may mắn để có được những đề tài "độc".  

Ảnh địa điểm

Địa điểm tạo bởi
thanhpt294 20

Bình luận

TRUYỆN TRANH HOT

Tham gia diachitot.net
Địa điểm liên quan
Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Hà Giang
Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Giang
Đài Phát thanh Truyền hình Hưng Yên
Đài Phát thanh Truyền hình Thái Bình
Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Đài Phát thanh Truyền hình Cà Mau
Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương
Đài Phát thanh Truyền hình Bạc Liêu
Đài Phát thanh Truyền hình Hoà Bình
Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang
Thành viên tích cực
Thám tử Conan