Cần nhượng lại Website. Liên hệ 0969 857 408 - Skype: thanhpt294

Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Điện Biên[Sửa thông tin địa điểm]

Địa chỉ: Số 829, tổ dân phố 13 Phường Mường Thanh , TP. Điện Biên

Điện thoại: 0230.3824.035

Email: ptthdienbien@gmail.com

Nhóm địa điểm: Đài Phát thanh - Truyền Hình

0 điểm / 0 lượt đánh giá
0 bình luận Xem
280 lượt xem 0 người đã đến

Mô tả chi tiết

Đài phát thanh truyền hình tỉnh Điện Biên thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến,giáo dục pháp luật.

Thông qua các chuyên mục Đài mở phục vụ cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật như: Chuyên mục Nhà Nước và Pháp Luật, chuyên mục An ninh Điện Biên, Thuế và cuộc sống, Quốc phòng toàn dân... đối với công tác phát thanh và chuyền hình đã phát và đưa tin trên sóng với thời lượng 30 phút /kỳ, bình quân mỗi tháng có 9/9 Đài phát phục vụ cho công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và phục vụ đời sống cho nhân dân, mỗi chương trình 2 kỳ. Đối với phát thanh truyền hình, thông qua các chuyên đề như cải cách hành chính, pháp luật với đời sống, trả lời thư bạn nghe đài và giới thiệu về các chế độ chính sách pháp luật, mỗi chuyên mục phát 2 kỳ/ tháng với thời lượng 20 phút/ kỳ. Đặc biệt là vào các tháng có các ngày lễ, tết kỷ niệm ngày quốc khánh... chương trình phát thanh truyền hình, thời sự hàng ngày, có tiết mục trả lời thư thính giả với thời lượng là từ 5 đến 7 phút/ ngày. Nội dung được Đài xắp sếp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, tập trung vào các vấn đề có liên quan mật thiết đến đời sống hàng ngày của cán bộ, nhân dân về các lĩnh vực như: Đất đai, Hôn nhân gia đình, về Dân sự, Hình sự, về Hành chính, Thuế, Giáo dục, Y tế, chứng thực, cư trú, hộ tịch, khiếu nại tố cáo, quân sự, thi đua khen thưởng, và các lĩnh vực liên quan đến cải cách hành chính... Đài phát thanh truyền hình đã thu hút đông đảo sự quan tâm, theo dõi của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Từ đầu năm 2007 đến nay Đài đã tiếp nhận trên 500 đơn, thư các bạn xem và nghe Đài phát thanh truyền hình Điện Biên ( trong đó có những đơn, thư không đúng với luật khiếu nại tố cáo, Đài đã trả lời trực tiếp phát trên sóng phát thanh truyền hình hàng trăm trường hợp, ngoài ra Đài chuyển các đơn, thư thuộc thẩm quyền của các cơ quan chức năng giải quyết, một số đơn thư Đài tiếp tục nghiên cứu hướng dẫn và trả lời trên sóng phát thanh truyền hình trong thời gian tới.

Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, trên sóng phát thanh truyền hình tỉnh, Đài đã chuyển tải đưa tin đến bạn xem và nghe Đài một lượng lớn thông tin, đến với đồng bào các dân tộc trong tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, nhận thức rõ về quyền và nghĩa vụ của công dân để chấp hành đúng quy định của pháp luật. Làm giảm bớt tình hình khiếu kiện vượt cấp và làm hạn chế vi phạm pháp luật trong nhân dân. Giúp cho cán bộ chuyên trách cập nhật thông tin những văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành và các thông tin có liên quan đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết nhanh chóng, kịp thời, phát huy vai trò giám sát của nhân dân trong việc thực thi pháp luật của bộ máy nhà nước và các cơ quan Tư pháp.

Đài phát thanh truyền hình tỉnh không chỉ đơn thuần tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật các nghị quyết của Đảng, mà còn thông qua tác nghiệp của đội ngũ phóng viên của Đài phản ánh đến các cơ quan chức năng về những vấn đề bức xúc của nhân dân trong chấp hành và thực thi pháp luật.

Từ đó đã tác động đến các cá nhân và nhân dân cũng như chính quyền địa phương cần quan tâm giải quyết các vụ việc cho thấu tình đạt lý, tạo liềm tin với quần chúng nhân dân đây là công tác tuyên truyền của Đài phát thanh truyền hình tỉnh.

Ban giám đốc Đài phát thanh truyền hình tỉnh, thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc các Đài phát thanh truyền hình các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, tiếp sóng, tiếp âm và các chương trình của Đài, đồng thời định hướng công tác tuyên truyền phổ biến,  giáo dục pháp luật, phản ánh các tình trạng thực thi pháp luật ở cơ sở kịp thời đến với nhân dân. Tuy nhiên những khó khăn và vướng mắc không tránh khỏi trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, trên sóng phát thanh truyền hình hiện nay là:  Sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, chưa được đồng bộ, kịp thời về công tác tưyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, nhiều lúc, nhiều nơi chưa thực sự hợp tác cộng tác cụ thể như: Qua một số các trường hợp về trả lời đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, là thuộc thẩm quyền của các cơ quan chức năng và chính quyền cơ sở giải quyết, do Đài chuyển đến để giải quýêt cho công dân kịp thời, có những việc Đài đã phản ánh trên phương tiện phát thanh truyền hình, nhưng các cơ quan có chức năng chưa giải quyết dứt điểm, nên tính nghiêm minh của pháp luật chưa nghiêm, như vậy đã làm ảnh hưởng đến tính nghiêm minh của pháp luật. Để chấm dứt những khó khăn vướng mắc nêu trên, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, rất mong được sự hợp tác chặt chẽ của các cấp, các ngành, các đoàn thể phối kết hợp với Đài phát thanh truyền hình trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, cũng như về giải quyết các vấn đề khiếu nại tố cáo của công dân, dứt điểm các vụ việc đã được Đài phản ánh về các quyền và lợi ích của công dân hợp pháp bị xâm phạm.

kết quả hoạt của Đài phát thanh truyền hình tỉnh, trong năm qua về công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, phát trên sóng phát thanh truyền hình đây là phương tiện  thông tin nhanh nhất có hiệu quả cao, được phủ sóng rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm đáp ứng những nhu cầu cần thiết phục vụ cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh, giúp cho người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật cũng như các vấn đề có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân, để phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi các tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng một môi trường lành mạnh, để đảm bảo giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.

Ảnh địa điểm

Địa điểm tạo bởi
thanhpt294 20

Bình luận

TRUYỆN TRANH HOT

Tham gia diachitot.net
Địa điểm liên quan
Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Hà Giang
Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Giang
Đài Phát thanh Truyền hình Hưng Yên
Đài Phát thanh Truyền hình Thái Bình
Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Đài Phát thanh Truyền hình Cà Mau
Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương
Đài Phát thanh Truyền hình Bạc Liêu
Đài Phát thanh Truyền hình Hoà Bình
Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang
Thành viên tích cực
Thám tử Conan