Cần nhượng lại Website. Liên hệ 0969 857 408 - Skype: thanhpt294

Trường Trung học phổ thông Chu Văn An Hà Nội[Sửa thông tin địa điểm]

Địa chỉ: Xã Trâu Quỳ-Huyện Gia Lâm-Thành phố - Hà Nội

Điện thoại: 048233139

Email: ebmasters@thpt-chuvanan-hanoi.edu.vn

Wesite: s? 10 Th?y Khuê, Tây H?

Nhóm địa điểm: Trường cấp 3

0 điểm / 0 lượt đánh giá
0 bình luận Xem
520 lượt xem 0 người đã đến

Mô tả chi tiết

Trường Trung học phổ thông Chu Văn An (còn được gọi là trường Chu Văn An, trường Bưởi, trường Chu) là một trường trung học phổ thông công lập ở Hà Nội. Được thành lập từ năm 1908, cho đến nay Chu Văn An là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam.
Được người Pháp thành lập với tên chính thức Lycée du Protectorat (Trường Trung học Bảo hộ) nhằm đào tạo nhân viên cho bộ máy cai trị của họ tại Bắc Kỳ, trường lại thường được biết tới với tên trường Bưởi, vốn được các học sinh dùng để thể hiện lòng yêu nước của mình. Năm 1945, trường được đổi tên thành Quốc lập Trung học hiệu Chu Văn An dưới thời chính phủ Trần Trọng Kim và giữ cái tên này từ đó cho tới nay. Cơ sở của trường ban đầu được đặt tại làng Thụy Khuê (nay là phường Thụy Khuê) bên cạnh hồ Tây, sau một thời gian phải sơ tán đi nhiều nơi do hoàn cảnh chiến tranh, trường chuyển về địa điểm cũ từ năm 1954 và cố định ở đó đến hiện tại.
Là một trong các trường phổ thông có tiếng ở Đông Dương khi xưa và Việt Nam hiện nay, trường Bưởi - Chu Văn An là nơi đào tạo các thế hệ trí thức có tinh thần dân tộc cao, trong đó có các nhân vật nổi tiếng của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như Phạm Văn Đồng, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Khắc Viện... Trong số các giáo viên từng dạy ở trường Bưởi - Chu Văn An cũng có những thầy giáo nổi tiếng như Dương Quảng Hàm, Nguyễn Văn Huyên, Hoàng Xuân Hãn... Hiện nay, Trường Chu Văn An, Trường Trung học chuyên Hà Nội - Amsterdam và Trường Trung học Phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ là ba trường có hệ thống lớp chuyên của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Cùng với Quốc học Huế và chuyên Lê Hồng Phong thành phố Hồ Chí Minh, trường đang được chính phủ đầu tư trong Dự án 3 trường trung học phổ thông trọng điểm của Việt Nam.

Ảnh địa điểm

Địa điểm tạo bởi
thanhpt294 20

Bình luận

TRUYỆN TRANH HOT

Tham gia diachitot.net
Địa điểm liên quan
Học nấu ăn, dạy nấu ăn cấp chứng chỉ lh 094 68 68 937
Trường Trung học phổ thông Dân lập Trí Việt Hà Nội
Trường trung học phổ thông Kim Liên Hà Nội
Trường THPT Phan Đình Phùng
Trường THPT Tô Hiệu Hà Nội
Trường PTTH Dân lập Bắc Hà-Thanh Oai Hà Nội
Trường Trung học phổ thông Dân lập Đông Đô Hà Nội
Thành viên tích cực
Thám tử Conan